Trang chủ \Cải cách hành chính

Đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử lưu động


Đăng lúc: 11:40:45 21/03/2019

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Khai sinh lưu động: Trẻ em sinh ra mà cha mẹ bị khuyết tật, ốm bệnh không thể đi đăng ký khai sinh cho con; cha mẹ bị bắt, tạm giam hoặc đang thi hành án phạt tù mà không còn ông bà nội, ngoại và người thân thích khác hoặc những người này không có điều kiện đi đăng ký khai sinh cho trẻ.

- Kết hôn lưu động: Hai bên nam, nữ cùng thường trú trên địa bàn phường mà một hoặc cả hai bên nam, nữ là người khuyết tật, ốm bệnh không thể đi đăng ký kết hôn được. Đồng thời phải đảm bảo các điều kiện kết hôn.

- Khai tử lưu động: Người chết không có người thân thích, người thân thích không sống cùng địa bàn hoặc là người già, yếu, khuyết tật không đi đăng ký khai tử được.

Các thủ tục hành chính này được Ủy ban nhân dân phường phân công công chức Tư pháp - Hộ tịch hướng dẫn và tiếp nhận tại địa điểm đăng ký lưu động. Người thực hiện thủ tục hành chính phải cung cấp được các giấy tờ cần thiết theo quy định tại Quyết định 803/QĐ-UBND ngày 17/7/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về công bố thủ tục hành chính lĩnh vực Tư pháp thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp (các biểu mẫu do Công chức Tư pháp - Hộ tịch chuẩn bị và hướng dẫn).

Khi có yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính nêu trên, người dân có thể gọi điện thoại đến Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận qua số Điện thoại: 02773.851.555 để được hướng dẫn./.

 

Tin cùng chủ đề: