Bế giảng lớp dạy nghề sửa kiểng bonsai

Đăng lúc: 15:24:09 18/12/2020

Ngày 17/12/2020, UBND phường Hòa Thuận phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP.Cao Lãnh , Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Cao Lãnh, tình Đồng Tháp và các ngành đoàn thể phường tổ chức thi  và bế giảng lớp dạy nghề sửa kiểng bon sai.

Thực hành cách phân cành, tạo dáng, cắt tỉa, quấn dây và chăm sóc cây kiểng, Bonsai

Qua gần 45 ngày học, 20 học viên được những nghệ nhân giới thiệu khái quát về Bonsai và kiểng cổ; hướng dẫn về lý thuyết và thực hành cách phân cành, tạo dáng, cắt tỉa, quấn dây, cách phòng trừ sâu bệnh và chăm sóc cây kiểng, Bonsai,v.v...

Kết thúc khóa học các học viên đã được kiểm tra đánh giá chất lượng và cấp chứng chỉ nghề.

Qua đó, góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống và đáp ứng nhu cầu yêu thích hoa kiểng cho người dân tại địa phương.

Trường Giang