Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 12:00:41 01/09/2021

Sáng ngày 31/8, Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai. Kỳ họp diễn ra trong thời điểm phường Hòa Thuận cùng với các địa phương khác trong Thành phố tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ngày 31/3/2020 cuả Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid – 19.

Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân... Tuy nhiên, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của chính quyền, kinh tế - xã hội của Phường đã đạt những kết quả quan trọng đạt và vượt 8/19 chỉ tiêu chủ yếu. Công tác chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường được quan tâm, chủ động triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Việc chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn được đảm bảo kịp thời, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Phường vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: dịch bệnh Covid - 19 đã ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của người dân; tình trạng cất nhà sai phép vẫn còn diễn ra, vệ sinh môi trường – trật tự đô thị cũng là vấn đề cần được quan tâm khắc phục.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát toàn khóa, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Hội đồng nhân dân Phường; Nghị quyết về chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân Phường năm 2022; Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách Phường năm 2020.

Trung Hiếu