Tổ chức kỳ họp lần thứ tư Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 19:20:43 27/07/2022

Sáng ngày 26/7/2022, Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ tư. Tại Trung tâm Văn hoá – Học tập cộng đồng phường Hoà Thuận.

Kỳ họp lần thứ tư Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận

Trong 6 tháng đầu năm 2022, nhìn chung trên địa bàn phường đang từng bước phục hồi và phát triển các hoạt động thương mại dịch vụ trong điều kiện bình thường mới. Công tác chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường, được quan tâm chỉ đạo giải quyết; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được giữ vững; Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bệnh sốt xuất huyết được cả hệ thống chính trị quan tâm thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Phường vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: dịch bệnh Covid - 19 với biến chủng mới đã xuất hiện, ảnh hưởng đến tốc độ khôi phục kinh tế; bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp; các công trình xây dựng cơ bản tiến độ thi công còn chậm so với kế hoạch; tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông, tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra; vệ sinh môi trường – trật tự đô thị cũng là vấn đề cần được quan tâm khắc phục.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân phường năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách phường năm 2021; Nghị quyết về phân khai sử dụng kết dư ngân sách phường năm 2021.

Trường Giang