Phường Hoà Thuận ra quân phát động chiến dịch diệt lăng quăng

Đăng lúc: 09:28:03 29/08/2022

Sáng ngày 27/08/2022, Uỷ ban nhân dân phường Hoà Thuận phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường phát động chiến dịch "NGƯỜI DÂN TỰ DIỆT MUỖI, LĂNG QUĂNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT". Có 50 đoàn viên, hội viên và người dân tham gia.

Lễ phát động ra quân chiến dịch

Đến thời điểm này, phường Hoà Thuận là địa phương có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết cao đứng thứ 5 trên địa bàn Thành phố với tổng số 80 ca. Trong đó Khóm Thuận An có số ca mắc cao nhất phường là 35 ca. Kế đến là Khóm Thuận Phú 22 ca, Khóm Thuận Phát 13 ca, khóm Thuận Nghĩa 8 ca, thấp nhất là khóm Thuận Trung với 2 ca mắc bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, để ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh, phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo phường Hoà Thuận đã kêu gọi người dân đề cao tinh thần tự giác, chủ động diệt muỗi, diệt lăng quăng, vệ sinh nhà cửa, môi trường xung quanh sạch sẽ, thoáng mát.

Lực lượng Đoàn thanh niên tuyên truyền

Sau buổi lễ, lực lượng đoàn viên thanh niên phường đã tổ chức đoàn xe tuyên truyền lưu động. Thành viên Ban công tác Mặt trận các khóm, tổ nhân dân tự quản và hội viên phụ nữ, nông dân đã ra quân dọn cỏ, thu gom rác, vãng gia đến từng hộ gia đình hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, kiểm tra các dụng cụ chứa nước; vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm....

Ra quân diệt lăng quăng

Được biết thời gian qua, phường Hoà Thuận duy trì thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền vãng gia, qua đó góp phần tích cực trong việc kéo giảm số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường, tuy nhiên số ca mắc vẫn còn ở mức cao.

Việc phát động thực hiện chiến dịch "NGƯỜI DÂN TỰ DIỆT MUỖI, LĂNG QUĂNG" nhằm thay đổi ý thức và nâng cao tính chủ động của người dân trong phòng bệnh sốt xuất huyết.

Diễm Thúy