Trang chủ \Tin tức sự kiện

Phường Hòa Thuận phát động Tháng khuyến học năm 2022


Đăng lúc: 16:48:47 30/08/2022

Trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội khuyến học phường Hòa Thuận quan tâm, tuyên truyền vận động người dân tham gia các mô hình học tập, chủ động kết nối, vận động các nguồn lực để tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện để bước vào năm học mới.

Chiều ngày 29/8/2022, Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận tổ chức lễ phát động Tháng khuyến học, biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu và trao học bổng năm học 2022 - 2023. Phường Hòa Thuận là một trong ba đơn vị được Hội Khuyến học tỉnh chọn làm điểm của Thành phố. Đến dự có ông Võ Hồng Nhân - Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - nguyên Phó trưởng Ban tư tưởng văn hóa Trung ương - Nguyên Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp - Trưởng Ban vận động quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc, bà Nguyễn Thị Nhàn - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh và ông Lê Quang Trạng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Cao Lãnh.

Lãnh đạo phường biểu dương và tặng quà cho tập thể và cá nhân

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân phường đã trao tặng 40 suất học bổng, 40 chiếc ba lô; trao 14 góc học tập, 10 xe đạp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 1 tủ sách khuyến học cho Hội khuyến học phường Hòa Thuận, tổng kinh phí trao quà, học bổng cho học sinh và trao tủ sách là 60 triệu đồng do Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Riêng Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận tặng 64 phần quà cho học sinh, mỗi phần là 10 quyển tập và biểu dương, tặng quà cho 08 tập thể và 04 cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác khuyến học của phường trong năm 2022.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố Cao Lãnh và Phường trao xe đạp cho học sinh

Tính đến nay, phường có 2.097 gia đình học tập, 21 dòng họ học tập, 5 cộng đồng học tập, 05 đơn vị học tập. Có 42 học sinh nuôi heo đất trong trường học, 655 học sinh nuôi heo đất tại nhà, học sinh trong độ tuổi đến trường thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đều được Hội khuyến học phường quan tâm, vận động mạnh thường quân hỗ trợ bằng nhiều hình thức.

Cũng nhân dịp này đã phối hợp với Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng phường với các hoạt động như giới thiệu 2000 bản sách, hướng dẫn truy nhập máy tính tra cứu thông tin, tổ chức hoạt động đọc sách giải ô chữ, đố vui về sách, tham gia trả lời câu hỏi có thưởng. Hoạt động thu hút hơn 60 em học sinh và phụ huynh tham gia.

Diễm Thúy

Tin cùng chủ đề:

 1 2 3 >  Last ›