Trang chủ \Tin tức sự kiện

Hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa cho hộ chính sách trên địa bàn phường Hòa Thuận


Đăng lúc: 11:32:25 27/09/2022

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với gia đình có công với cách mạng trong thời gian qua trên địa bàn phường Hòa Thuận luôn được Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường đặc biệt quan tâm.

Hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ ông Nguyễn Việt Thống

Vừa qua Phường đã vận động Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ ông Nguyễn Việt Thống, là thương binh hạng ¾, tỷ lệ  thương tật 55%, thuộc khóm Thuận Nghĩa, căn nhà có tổng diện tích 32,8m2, hạng mục sửa chữa nâng cấp nền nhà, lát gạch men.

Ngoài ra, từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường, đã chi hỗ trợ sửa chữa mái lợp tol cho hộ bà Bùi Thúy Liễu, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 38% với số tiền 12.000.000 đồng; chi hỗ trợ mổ mắt cho ông Lê Văn Hưng là thương binh 4/4, tỷ lệ thương tật 32% thuộc khóm Thuận An, với số tiền 5.000.000 đồng; đồng thời hỗ trợ 02 xuất đi an dưỡng cho 02 đối tượng có công với cách mạng số tiền là 600.000 đồng.

Bên cạnh đó phường còn được Tỉnh hỗ trợ 01 suất đời sống cho hộ bà Phan Thị Bảnh, là đối tượng có công với cách mạng, khóm Thuận An với số tiền là 15.000.000 đồng. Đây là những phần việc có ý nghĩa, phát huy được trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, góp phần giáo dục truyền thống và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho các hộ gia đình chính sách của lãnh đạo địa phương, đồng thời luôn trân trọng công lao của các gia đình có công, thương binh, bệnh binh, những người đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và sự trường tồn của dân tộc, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Ngọc Huệ

 

Tin cùng chủ đề:

 1 2 3 >  Last ›