Đồng chí Trần Trí Quang, Bí thư Thành uỷ Cao Lãnh đến thăm và làm việc với Đảng uỷ phường Hoà Thuận

Đăng lúc: 07:50:52 28/09/2022

Chiều ngày 23/9/2022, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân phường Hòa Thuận đồng chí Trần Trí Quang – Bí thư Thành uỷ Cao Lãnh đã đến thăm và làm việc với Đảng uỷ phường Hoà Thuận về việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Đồng chí Trần Trí Quang – Bí thư Thành uỷ Cao Lãnh đến thăm và làm việc với Đảng uỷ phường Hoà Thuận

Báo cáo của Đảng ủy phường cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2022 các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường đã từng bước trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế đã có nét khởi sắc. Kết quả, đã đạt và vượt 11/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, dự kiến 04/15 chỉ tiêu còn lại sẽ hoàn thành trong quý IV năm 2022. Về công tác xây dựng Đảng, chỉ tiêu giai đoạn 2021 – 2025 kết nạp 26 đảng viên mới, trong đó chỉ tiêu năm 2022 là kết nạp 07 đảng viên mới. Đến thời điểm này đã kết nạp được 08/07 đảng viên mới, đạt 114,2% .

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân Thành phố, các cơ quan, đơn vị phòng ban chức năng thành phố cùng Đảng ủy phường đã trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề mà phường quan tâm hoặc đang còn vướng mắc, như: tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; quản lý, khai thác các khu đất công; xử lý các trường hợp xây dựng không phép, trái phép; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chính sách bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng các dự án; vấn đề tập kết, thu gom rác thải sinh hoạt.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Trí Quang đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng đảng của Đảng uỷ phường và chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Đảng uỷ phường cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn và tuyên truyền vận động sự đồng thuận của Người dân; rà soát lại các danh mục công trình đầu tư gắn với kế hoạch trung hạn 05 năm; xử lý kiến quyết, triệt để các trường hợp xây dựng không phép, trái phép, sử dụng đất sai quy định. Về công tác xây dựng đảng, tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra và chuẩn bị kế hoạch thực hiện cụ thể theo từng năm. Đẩy mạnh công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên mới; kiện toàn Ban chấp hành Đảng bộ phường và tăng cường công tác kiểm tra giám sát nhằm nâng cao chất lượng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng cơ sở đảng và đảng viên.

Hoài Nhân