Trang chủ \Tin tức sự kiện

Mô hình cải cách hành chính “Điện tử tờ khai thủ tục hành chính bằng mã QR căn cước công dân hoặc tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2”


Đăng lúc: 15:47:16 07/03/2023

Từng bước hiện đại hóa trong các giao dịch hành chính để phục vụ Nhân dân được tốt và thuận lợi. Đồng thời phát huy tối đa hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính mang lại sự hài lòng cho người dân.

Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận thực hiện mô hình cải cách hành chính năm 2023 như sau:

1. Công dân khi đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Hòa Thuận thực hiện thủ tục hành chính thì cần mang đủ các căn cước công dân hoặc xuất trình tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2.

2. Khi thực hiện thủ tục hành chính: Công dân có thể tự truy xuất thông tin vào biểu mẫu thủ tục hành chính sau khi quét mã QR code trên căn cước công dân hoặc tài khoản danh điện tử VNeID mức độ 2 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Hòa Thuận. Trường hợp công dân không quét QR code để truy xuất thông tin được thì Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sẽ hỗ trợ công dân thực hiện.

3. Tiện ích đối với công dân khi thực hiện mô hình cải cách hành chính: Các biểu mẫu thủ tục hành chính được kết nối với mã QR căn cước công dân hoặc tài khoản định danh điện tử giúp cho công dân truy xuất thông tin biểu mẫu thủ tục hành chính một cách chính xác và đúng quy định, không phải ghi thông tin theo cách truyền thống và tiết kiệm được nhiều thời gian.

4. Thủ tục áp dụng và được hỗ trợ truy xuất thông tin gồm:

4.1. Đăng ký khai sinh (3 trong 1) gồm các biểu mẫu: Tờ khai đăng ký khai sinh, Tờ khai thông tin cư trú, Tờ khai tham gia Bảo hiểm Y tế, Tờ khai thu thập thông tin dân cư.

4.2. Đăng ký lại khai sinh, gồm các biểu mẫu: Tờ khai đăng ký lại khai sinh, Giấy ủy quyền, Giấy cam đoan.

4.3. Đăng ký kết hôn, biểu mẫu: Tờ khai đăng ký kết hôn.

4.4. Xác nhận tình trạng hôn nhân, biểu mẫu: Tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

4. 5. Đăng ký khai tử, gồm các biểu mẫu: Giấy xác nhận việc chết của người làm chứng; Tờ khai đăng ký khai tử; Tờ khai thay đổi thông tin cư trú; Phiếu cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư.

4. 6. Trích lục hộ tịch, biểu mẫu: Tờ khai trích lục hộ tịch.

Ngoài các biểu mẫu thủ tục hành chính nêu trên, các xác nhận được áp dụng thực hiện gồm: Chứng thực hợp đồng; Giấy bán cho tặng xe; Chứng thực chữ ký; Giấy ủy quyền.

Xem thông báo tại đây: https://drive.google.com/file/d/13zIBIsKRCruC6Jm0-_gD7E7N2MOb9u38/view?usp=share_link

Hữu Phúc

 

 

Tin cùng chủ đề:

 1 2 3 >  Last ›