Tìm kiếm

Trang chủ \Tin tức sự kiện

Cán bộ, công chức và Nhân dân phường Hòa Thuận thực hiện đăng ký ứng dụng định danh điện tử VNeID mức độ 2


Đăng lúc: 09:45:10 04/04/2023

Để đăng nhập, khai thác các tính năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID phục vụ cho công tác thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công trên môi trường điện tử. Ủy ban nhân dân Phường chỉ đạo Công an Phường phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội Phường hỗ trợ đăng ký kích hoạt ứng dụng định danh điện tử VNeID mức độ 1 được 250 tài khoản (Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trung tâm dịch vụ việc làm và Nhân dân trên địa bàn Phường). Ứng dụng định danh điện tử VNeID mức độ 1 thể hiện được các thông tin cơ bản về nhân thân của chủ tài khoản để cung cấp thực hiện các giao dịch hành chính đơn giản.

Đối với các giao dịch hành chính có yêu cầu cung cấp thông tin thành viên hộ gia đình thì VNeID mức độ 2 mới có thể đáp ứng thực hiện. Ngày 02/4/2023, Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận phối hợp với Công an thành phố Cao Lãnh thực hiện đăng ký ứng dụng định danh điện tử VNeID mức độ 2 cho cán bộ, công chức và Nhân dân trên phường Hòa Thuận để thực hiện các giao dịch hành chính khi có nhu cầu (Tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2 có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ Căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ Căn cước công dân và có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó).

Tài khoản VNeID mức độ 2 tích hợp được các loại giấy tờ như: Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hộ chiếu, thông tin thuế và người phụ thuộc. Trong ngày đã đăng ký được 150 tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2. 

Công an Thành phố thực hiện đăng ký ứng dụng VNeID mức độ 2 cho cán bộ, công chức và Nhân dân phường Hòa Thuận

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân Phường phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội Phường hỗ trợ Nhân dân tải và cài đặt ứng dụng VNeID mức độ 2 trong khi ngồi chờ đến lượt đăng ký.

Tổ hỗ trợ, hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng VNeID 

Ngày 08/4/2023, Công an thành phố Cao Lãnh tiếp tục hỗ trợ đăng ký cho các điểm trường và Nhân dân trên địa bàn phường Hòa Thuận nhằm phục vụ công tác thực hiện thủ tục hành chính khi có nhu cầu. 

Phúc Nguyễn

 

Tin cùng chủ đề:

 1 2 3 >  Last ›