Tìm kiếm

Trang chủ \Cải cách hành chính

Ngày trực tuyến và không hẹn giải quyết thủ tục hành chính


Đăng lúc: 14:58:47 23/05/2023

Là mô hình cải cách hành chính đã được Uỷ ban nhân dân phường Hòa Thuận đã và đang triển khai thực hiện có hiệu quả. Theo đó vào các ngày làm việc trong tuần khi Công dân nộp hồ sơ trực tuyến hoặc đến trực tiếp tại bộ phận một cửa của Phường thực hiện các thủ tục theo mô hình này sẽ được tiếp nhận, xử lý và chờ nhận kết quả ngay thay vì phải hẹn trả kết quả từ 01 đến 05 ngày làm việc theo quy định.

Công chức chuyên môn trao trả kết quả hồ sơ không hẹn

Để thuận tiện cho việc thực hiện mô hình này thì công dân phải cung cấp đầy đủ thông tin khi thực hiện thủ tục hành chính có liên quan. Công chức tiếp nhận đầy đủ thành phần hồ sơ chuyển ngay cho công chức chuyên môn xử lý hồ sơ, trình ký và trả kết quả ngay sau đó cho người dân.

Các thủ tục hành chính được áp dụng để thực hiện Mô hình: Đăng ký kết hôn; thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch; đăng ký lại khai sinh ( đối với trường hợp không cần xác minh); xác nhận tình trạng hôn nhân; chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản.

 

Thông qua mô hình sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và tạo sự hài lòng đối với tổ chức và công dân, nhất là những trường hợp ở xa. Đồng thời phát huy hơn nữa sự năng động, nhạy bén trong tiếp nhận và xử lý công việc của đội ngũ cán bộ công chức ở địa phương, hướng đến xây dựng chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.

Thảo Linh

 

Tin cùng chủ đề: