Đại hội Đại biểu Hội người cao tuổi phường Hòa Thuận lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đăng lúc: 19:56:26 11/07/2015

Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm sóc người cao tuổi luôn được Ban chấp hành Hội quan tâm. Hội đã thăm hỏi và bồi dưỡng cho 314 lượt hội viên bệnh, với tổng số tiền 15.310.000đ (mười lăm triệu ba trăm mười ngàn đồng; 576 lượt gia đình người cao tuổi nghèo được Hội vận động trợ cấp thường xuyên hàng tháng gồm: gạo, dầu ăn, bột ngọt,…. Tổng trị giá 68.120.000đ (sáu mươi tám triệu một trăm hai mươi ngàn đồng); Vận động 200 triệu cất được 17 căn nhà tình thương cho hộ người cao tuổi nghèo; Thực hiện chương trình mắt sáng cho người cao tuổi, Hội đã vận động được 256 cụ đi nghe bác sĩ nhãn khoa tư vấn và khám sàng lọc. Có 9 cụ được mổ mắt đục thủy tinh thể; Hàng năm, Hội mời đoàn y bác sĩ bệnh viện Quân dân y tỉnh Đồng Tháp đến khám và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi nghèo từ 2 đến 4 lần. Trong 5 năm, đã có 1.800 lượt cụ được khám và cấp thuốc miễn phí, tổng giá trị tiền thuốc khoảng 60 triệu đồng; Các câu lạc bộ như: câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ cờ tướng, câu lạc bộ đờn ca tài tử duy trì hoạt động thường xuyên; Thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao – gương sáng”, có 65 cán bộ, hội viên đạt thành tích xuất sắc và được Ủy ban Nhân dân phường biểu dương khen thưởng; Hội còn thực hiện mô hình  “gia đình người cao tuổi không vi phạm pháp luật” đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Ngoài ra, công tác khuyến học khuyến tài cũng được Ban chấp hành Hội quan tâm, có trên 100 hội viên và người cao tuổi tham gia hội khuyến học và đăng ký thực hiện “gia đình hiếu học”. Trong 5 năm qua, các cụ đã đóng góp 108 suất học bổng cấp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất từ 300.000đ đến 700.000đ. Hội còn xây dựng được 01 dòng họ hiếu học (họ Lê ở khóm Thuận Phú), cấp được 30 suất học bổng với tổng số tiền là 22 triệu đồng. Hội còn thành lập Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, đã vận động đóng góp trên 30 triệu đồng. Góp phần cùng địa phương chăm sóc người cao tuổi nghèo trên địa bàn phường.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội người cao tuổi phường Hòa Thuận lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 15 vị. bầu Ban Thường vụ 05 vị, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Bầu ban kiểm tra, giám sát Hội là 3 vị. Ông Lưu Quốc Cường tái đắc cử Chủ tịch Hội người cao tuổi phường, bà Lê thị Huệ tái đắc cử Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi phường. Những ông, bà vừa được bầu có đầy đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và khả năng tổ chức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Trường Giang