Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ và tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2015

Đăng lúc: 15:40:16 30/10/2015

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ qua và tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2015. Đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đến cuối nhiệm kỳ 2015 – 2017.

Ngày 30/10/2015. Hội Nông dân phường Hòa Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 – 2017 và tổng kết phong trào  nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2015. Ông Huỳnh Văn Điều Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố về dự và chỉ đạo hội nghị.

Nữa nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân phường đã thực và đạt được một số kết quả đảng kể:

- Công tác tuyên truyền giáo dục, học tập chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Kế hoạch của Hội cấp trên luôn được quan tâm, đã tổ chức tuyên truyền được 385 cuộc, có 9.622 lượt hội viên tham dự. Đạt 106,91% chỉ tiêu Đại hội đề ra.

- Tổ chức Hội từng bước được kiện toàn từ Ban chấp hành phường đến chi, tổ hội. Công tác phát triển hội viên đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, đã phát triển được 85/85 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra. Tổng số hội viên hiện có là 306, chiếm 82,69% trên tổng số hộ nông nghiệp.

Các phong trào của hội như:

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững được quan tâm, đa số đều vượt chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra. Hội đã vận động được 1.012 lượt hộ đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đạt 101,2%. Ngoài ra, Hội đã tạo điều kiện hỗ trợ được 27 hộ thoát nghèo, đạt 180%. Xét đề nghị cất mới và sửa chữa được 06 căn nhà tình thương cho hội viên thuộc hộ nghèo đạt 120%.

Phong trào nông dân thi đua thực hiện nếp sống văn minh đô thị: Hội đã phối hợp ban ngành đoàn thể phường vận động hội viên, Nhân dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn phường. Kết quả đóng góp được 123 ngày công. Ngoài ra, Hội còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên đăng ký thực hiện 03 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, hàng năm có 100% hội viên đăng ký gia đình văn hóa và xét đạt từ 95% trở lên.

Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh cũng đạt kết quả tốt. Vận động hội viên tham dự các buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý được 74 cuộc, có 1.528 lượt hội viên tham dự, đạt 123,33% chỉ tiêu đề ra.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, có 04 cán bộ hội được Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương “vì giai cấp nông dân Việt Nam”, 02 tập thể và 01 cá nhân được cấp Tỉnh tặng bằng khen, 08 tập thể và 20 cá nhân được cấp Thành phố tặng giấy khen. Ngoài ra, có 84 cá nhân được cấp phường khen.

Tại hội nghị lần này, UBND phường khen thưởng 05 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2015 – 2017 và 15 cá nhân trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2015.

Trường Giang