Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Nghiệp đoàn cơ sở giữ trẻ Mầm non Tư thục Hoa Mai

Đăng lúc: 15:45:53 14/05/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2024. Chiều ngày 09/5/2024, Liên đoàn Lao động  thành phố Cao Lãnh tổ chức Lễ kết nạp 23 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn Việt Nam; thành lập Nghiệp đoàn cơ sở giữ trẻ Mầm non Tư thục Hoa Mai, phường Hòa Thuận trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố.

Đồng chí Phan Văn Lưỡng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao Quyết định Thành lập Nghiệp đoàn cơ sở giữ trẻ Mầm non Tư thục Hoa Mai

Phát biểu tại buổi lễ Ông Phan Văn Lưỡng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố nhấn mạnh, việc kết nạp đoàn viên và Nghiệp đoàn cơ sở có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người lao động; thông qua tổ chức Công đoàn để tập hợp, thu hút công nhân lao động tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, giảng dạy chăm trẻ tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của đơn vị, tao lòng tin cho phụ huynh yên tâm gửi trẻ vào học ở trường. Đồng thời định hướng cho Ban Chấp hành mới hoạt động ngay sau thành lập như: tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn cấp trên, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công nhân lao động, thi đua, đồng hành cùng sự phát triển của Công ty.

Đồng chí Phan Văn Lưỡng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố

phát biểu chúc mừng

Đây là đơn vị đầu tiên trong Thành phố tổ chức kết nạp đoàn viên và thành lập Nghiệp đoàn cơ sở trong Tháng Công nhân này.

Đại diện Ban Chấp hành mới phát biểu hứa hẹn, bày tỏ niềm vui trong buổi lễ kế nạp và thành lập Nghiệp đoàn cơ sở.

Chủ tịch công đoàn Nghiệp đoàn cơ sở giữ trẻ Mầm non Hoa Mai phát biểu

Lãnh đạo chụp ảnh cùng với Ban Chấp hành Nghiệp đoàn cơ sở

Nhân dịp này Lãnh đạo Liên đoàn Tỉnh, Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo UBND phường Hòa Thuận cũng đến dự, tặng hoa chúc mừng.

Anh Thư