Hội nghị triển khai thực hiện Cuộc vận động “Hội viên nông dân trở thành Người Nông dân chuyên nghiệp” năm 2024 tại phường Hòa Thuận

Đăng lúc: 14:47:31 30/05/2024

Chiều ngày 24 tháng 5 năm 2024, tại Trung tâm Văn hoá - Học tập phường Hòa Thuận. Hội Nông dân thành phố Cao Lãnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Cuộc vận động “Hội viên nông dân trở thành Người Nông dân chuyên nghiệp” năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự buổi hội nghị có đồng chí Võ Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cao Lãnh và 50 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn Phường tham dự.

Đồng chí Võ Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố  trình bày trước Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Võ Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố  trình bày 08 nội dung tiêu chí thực hiện “Người nông dân chuyên nghiệp” gồm: 1/ Tham gia vào tổ chức chính trị - xã hội và Tổ Nhân dân tự quản; 2/ Là thành viên Hội quán hoặc Tổ hợp tác, Hợp tác xã; 3/ Biết sử dụng máy nông nghiệp và thiết bị thông minh; 4/ Không vi phạm pháp luật; 5/ Đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở trở lên; 6/ Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn; 7/ Có tư duy kinh tế nông nghiệp và kiến thức thị trường; 8/ Được đào tạo, bồi dưỡng nghề về nông nghiệp. Ngoài ra còn triển khai các thủ tục, quy trình bình xét “Người nông dân chuyên nghiệp” năm 2024. Hội viên tham gia thảo luận, làm rõ những nội dung mà hội viên, nông dân quan tâm.

Cũng tại hội nghị, Hội Nông dân Phường phối hợp công ty TNHH DV PTNN Đồng Tháp (Dasco) giới thiệu các sản phẩm phân bón cho các hộ trồng xoài và hoa kiểng.

Đại diện công ty TNHH DV PTNN Đồng Tháp (Dasco) giới thiệu các sản phẩm

Qua hội nghị, giúp cán bộ, hội viên, nông dân hiểu được ý nghĩa, quyền lợi và tầm quan trọng của cuộc vận động “hội viên nông dân trở thành người nông dân chuyên nghiệp” và tiếp cận nguồn phân bón hữu cơ. Góp phần thực hiện các tiêu chí “người nông dân chuyên nghiệp.

Trường Giang