Trang chủ \Công an

Trao Quyết định thành lập Tổ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đăng lúc: 16:47:03 17/07/2024

Ngày 17/7/2024, Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận tổ chức Hội nghị trao Quyết định thành lập Tổ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đến dự có ông Lê Văn Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, Trưởng ban Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân phường và 14 thành viên lực lượng tham gia vảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được kiện toàn từ Bảo vệ dân phố. Phường Hòa Thuận đã thành lập 5 Tổ, với 14 thành viên tham gia (Gồm: 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó, 01 Tổ viên).

Trao Quyết định thành lập Tổ an ninh, trật tự ở cơ sở

Tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Công an phường trao đổi tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đây là những “cánh tay nối dài” hỗ trợ Công an phường nắm tình hình về an ninh trật tự, thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không để phát sinh phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Khi được thành lập và đi vào hoạt động, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ là sợi dây kết nối bền chặt giữa Nhân dân với lực lượng Công an phường, đưa ý Đảng về với lòng dân.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Hữu Phước - Chủ tịch UBND phường chỉ đạo Công an phường ban hành Quy chế hoạt động, thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự nghiên cứu, nắm chắc 06 nhóm nhiệm vụ được giao theo quy định của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, hoạt động hiệu quả tham gia hỗ trợ Công an phường trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.

Ngọc Mai