Trang chủ \Công an

Phường Hòa Thuận tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2024)

Đăng lúc: 09:11:05 27/08/2024

Tiến tới kỷ niệm 79 ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2024). Ngày 05/8/2024 Phường hòa thuận tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024.

Trung tá Tạ Thị Mỹ Thắm, Phó Trưởng Công an thành phố Cao Lãnh tặng quà Hội đồng Bảo vệ an ninh trật tự phường

Đến dự Hội nghị có Trung tá Tạ Thị Mỹ Thắm, Phó Trưởng Công an thành phố Cao Lãnh, Trung tá Bùi Hữu Thanh, cán bộ Đội tham mưu Công an thành phố Cao Lãnh, ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường, ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường/Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ an ninh trật tự phường, thành viên Hội đồng Bảo vệ an ninh trật tự phường, Trưởng 5 khóm, Tổ an ninh, trật tự ở cơ sở và Nhân dân trên địa bàn phường.

Mở đầu chương trình, Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường/Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ an ninh trật tự phường ôn lại vị trí, tầm quan trọng, đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Công an phường chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh chính trị; Kịp thời ngăn chặn, xử lý những vi phạm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và đảm bảo an ninh trật tự. Toàn phường, những tháng đầu năm 2024: Phát hiện 05 vụ về vi phạm trật tự xã hội; 07 đối tượng vi phạm về sử dụng trái phép chất ma túy. Triển khai kế hoạch thực hiện các giải pháp hướng tới phường Hòa Thuận không có má túy. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 06 như: làm sạch dữ liệu dân cư; Cấp căn cước công dân được 6170/6333 người, đạt 97,42 %. Cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử: 5166/6141 người, đạt 84,12% (mức 1: 1343 người; mức 2: 3823 người). Thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, Ủy ban nhân dân phường thành lập 5 Tổ an ninh, trật tự ở cơ sở (lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được kiện toàn từ Bảo vệ dân phố), với 14 thành viên tham gia.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao kết quả phường Hòa Thuận thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua. Thời gian tới cần phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phường vững mạnh về chính trị, kinh tế và quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Cao Lãnh tặng giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đã biểu dương 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024.

Ngọc Mai