Tổ chức lễ phát động tháng khuyến học phường Hòa Thuận năm 2024

Đăng lúc: 09:15:30 27/08/2024

Sáng ngày 23/8, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng phường Hòa Thuận, Ủy ban nhân dân phường tổ chức Lễ phát động Tháng khuyến học tuyên dương các mô hình học tập tiêu biểu, trao học bổng và tổng kết sinh hoạt hè năm 2024.

Tham dự buổi lễ có bà Mai Mỹ Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Cao Lãnh, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội phường, Ban nhân dân các khóm, nhà tài trợ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Chí Thanh, tiểu học Hòa Thuận cùng 50 em học sinh tham dự. Chính quyền địa phương đã vận động các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000 đồng tiền mặt và 500 quyển tập) cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, với tổng trị giá 25.000.000 đồng. Những suất học bổng nghĩa tình, tiếp thêm nguồn động lực cho các em học sinh để bước vào năm học mới 2024 - 2025.

Ông Nguyễn Văn Tha, Phó Chủ tịch UBND Phường tặng quà các mô hình học tập tiêu biểu

Tại buổi lễ phát động, Ban chỉ đạo quản lý học sinh hè kết hợp bế giảng sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi với các hoạt động hàng tuần như: tổ chức sinh hoạt hè cho các em học sinh tại hội trường Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng phường, kết quả được 08 buổi, thu hút được trên 440 lượt thiếu nhi, học sinh tham gia (Trong đó tiểu học: 160 em; trung học cơ sở: 280 em) với các nội dung như: kể mẫu chuyện về Bác Hồ, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa đuối nước, ý nghĩa các ngày Lễ lớn, trả lời câu hỏi có thưởng, trò chơi tập thể, v.v… Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè.

Nhân dịp, tổ chức lễ phát động Tháng khuyến học, Ủy ban nhân dân phường tuyên dương 05 Gia đình học tập, 01 dòng họ học tập, 01 cộng đồng học tập, 01 đơn vị học tập, 01 chi hội khuyến học, 01 tổ nhân dân tự quản.

Ngọc Mai