Trang chủ \Chuyển đổi số và Cải cách hành chính

Hội nghị chính quyền gặp gỡ, tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp lần thứ hai, chủ đề: “Tìm hiểu về tư vấn khám chữa bệnh từ xa”

Đăng lúc: 14:03:38 04/10/2024

Sáng ngày 04/10/2024, Tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Học tậm cộng đồng phường Hòa Thuận, Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp về chủ đề: Tìm hiểu về tư vấn khám chữa bệnh từ xa”

Dự hội nghị có ông Đinh Văn Sự, Phó Bí thư Đảng ủy phường, Ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, bà Nguyễn Kim Kiều, Trưởng trạm y tế phường, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội phường, Công an, Quân sự, Y tế, Công chức chuyên môn, người hoạt động không chuyên trách, Trưởng 5 khóm và hơn 60 doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn phường tham dự.

Đại biểu và Nhân dân dự Hội nghị đối thoại với Nhân dân

Trong thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chất lượng dân số được tập trung thực hiện. Cơ sở, vật chất, trang thiết bị y tế được nâng cấp và đầu tư, đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin giúp người bệnh tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96,54%. Tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe 6663/7401 người, đạt 90,02%; Tỷ lệ dân số có sổ khám sức khỏe điện tử 6715/7401 người, đạt 90,73%.

Đại biểu và Nhân dân dự Hội nghị đối thoại với Nhân dân

Tại hội nghị người dân đã tích cực tham gia đối thoại với tinh thần thắng thắn, cởi mở, xây dựng. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: việc đăng ký khám chữa bệnh ban đầu và thực hiện chế độ Bảo hiểm khi khám chữa bệnh tại Trạm y tế, đề nghị thành lập Tổ chăm sóc, tư vấn và cấp thuốc tại nhà cho người mắc bệnh các bệnh mãn tính cho người già, neo đơn, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường; hướng dẫn thực hiện phần mềm khám chữa bệnh; sử dụng ứng dụng đặt lịch hẹn khám, chữa bệnh từ xa. Sau khi nghe các ý kiến của người dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường đã trực tiếp trả lời, giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời ghi nhận đề xuất với cấp có thẩm quyền đối với những phản ánh, kiến nghị về các chính sách còn bất cập cho người dân.

Ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch UBND phường trả lời các ý kiến của Nhân dân

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến phát biểu, chia sẻ thẳng thắn của người dân trên địa bàn phường. Trong thời gian tới, phường tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tư vấn giúp người dân những điều cần biết về công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân và người thân tại gia đình ngày càng tốt hơn, giúp người bệnh tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại.

Ngọc Mai