Giám sát việc cấp thẻ BHYT cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi đối với UBND phường Hòa Thuận năm 2024

Đăng lúc: 18:46:41 11/09/2024

Nhằm đảm bảo cho tất cả trẻ em từ 0-6 tuổi trên địa bàn phường đều được cấp thẻ BHYT giúp trẻ được tiếp cận với các dịch vụ y tế một cách dễ dàng và thuận lợi hơn, từ đó bảo vệ sức khỏe, phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời và quyền lợi cơ bản của trẻ em.

Chiều ngày 22 tháng 8 năm 2024, tại Hội trường UBND phường, Hội liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Thuận tổ chức thành lập doàn giám sát việc cấp thẻ BHYT cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi đối với UBND phường năm 2024.

Chủ trì buổi giám sát có Bà Nguyễn Huỳnh Thanh Trúc, Đảng ủy viên/ Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường, về phía đơn vị được giám sát có Ông Nguyễn Văn Tha, Đảng ủy viên/ Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận; Ông Cao Văn Ngọc, Công chức Tư pháp – Hộ tịch; Ông Đào Tuấn Kiệt – công chức văn hóa- xã hội (phụ trách Lao động Thương binh– xã hội phường).

Qua giám sát, UBND phường thực hiện cấp thể bảo hiểm y tế cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi là đúng theo kế hoạch giám sát. Từ đầu năm đến nay, Uỷ ban nhân dân phường đã cấp được 43 thẻ  Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi. Nâng tổng số thẻ Bảo hiểm y tế được cấp cho trẻ là 492/492, đạt 100%. Bên cạnh đó, Uỷ ban nhân dân phường phối hợp cơ quan Bảo hiểm xã hội của Tỉnh luôn kịp thời đổi thẻ do hỏng, thay đổi thông tin, thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế ban đầu cho các đối tượng. Công tác phối hợp với các ngành liên quan trong việc cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi theo đúng quy trình và kịp thời khi đăng ký khai sinh.

Đoàn giám sát đã có một số kiến nghị UBND phường, thời gian tới phối hợp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ quyền lợi cho trẻ em. Đặc biệt là trẻ em khi xin ra đều phải được đăng kí khai sinh, nhập hộ khẩu và cấp thẻ Bảo hiểm y tế đầy đủ và kịp thời.

Anh Thư