Kỳ họp lần thứ năm Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 12:19:48 05/01/2023

Sáng ngày 22/12/2022, Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ năm. Tại Trung tâm Văn hoá – Học tập cộng đồng phường Hoà Thuận.

Tham dự kỳ họp có ông Võ Phan Thành Minh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh; Ông Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND thành phố Cao Lãnh; Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cao Lãnh; Ông Huỳnh Văn Kiều, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Cao Lãnh và 17/17 đại biểu Hội đồng nhân dân Phường và lãnh đạo các ngành, Ban Giám hiệu các điểm trường, cán bộ, công chức và chi bộ 05 khóm.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Các đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã thống nhất đánh giá những kết quả quan trọng đạt được trong năm 2022. Nổi bật có 15/15 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế có sự phục hồi rõ nét, ước tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2022: 10.287.044.345 đồng/7.293.500.000 đồng, đạt 141% so với dự toán; hoàn thành chỉ tiêu cam kết với Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh.

Theo đó, Hội đồng nhân dân phường đã tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân và thôi làm đại biểu Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với Bà Hồ Huệ Thu Hằng, có 100% đại biểu dự họp thống nhất biểu quyết; thủ tục miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với bà Mai Lệ Huyền, có 100% đại biểu dự họp thống nhất biểu quyết.

Hội đồng nhân dân phường đã thảo luận, xem xét, quyết định thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh bổ sung Chương trình hoạt động giám sát năm 2023 của Hội đồng nhân dân phường; Nghị quyết phê chuẩn tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lâm Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận đề cao sự vào cuộc chủ động, sâu sát của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân phường và các ngành, cán bộ, công chức trên tinh thần trách nhiệm đã có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp. Hội đồng nhân dân phường cũng yêu cầu Uỷ ban nhân dân phường nắm rõ yêu cầu nhiệm vụ để đổi mới cách nghĩ, cách làm, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các chủ trương, chính sách, tháo gỡ hiệu quả các điểm nghẽn, rào cản để giải quyết kịp thời giải quyết các yêu cầu phát sinh. Bên cạnh đó, mạnh dạn đột phá để huy động tối đa các nguồn lực, phát huy tốt nội lực, mà trước hết là nguồn lực con người và sức mạnh của sự đoàn kết, quyết tâm và sáng tạo để thực hiện đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Ngọc Mai