Khai giảng lớp đào tạo nghề “sửa kiểng BONSAI” năm 2024

Đăng lúc: 17:56:06 23/04/2024

Chiều ngày 10/4/2024. Tại Trung tâm Văn hoá - Học tập cộng đồng phường Hoà Thuận. Ủy ban nhân dân và Hội Nông dân phường Hoà Thuận phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cao Lãnh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề "sửa kiểng BONSAI".

Nhằm tạo điều kiện cho lao động nhàn rỗi và hội viên, đoàn viên yêu thích kiểng BONSAI được tiếp cận kiến thức căn bản lý thuyết lẫn thực hành về cách trồng, chăm sóc và tạo dáng hoa kiểng,....Có 20 học viên tham gia.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng lớp đào tạo nghề “sửa kiểng BONSAI”

Tại lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động-Thương bình & Xã hội Thành phố triển khai các nội dung về thông tin chương trình đào tạo, thời gian đào tạo của lớp học, thông tin một số nội dung về chế độ chính sách, đối tượng tham gia học nghề được thụ hưởng.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Phòng Lao động-Thương bình và Xã hội Thành phố triển khai các nội dung

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Tha, ĐUV/Phó Chủ tịch UBND Phường yêu cầu toàn thể học viên tham gia học tập đầy đủ, đảm bảo tiếp thu tốt những kiến thức, kỹ năng nghề để sau khi đào tạo các lao động sẽ có thêm việc làm, giúp gia đình đạt hiệu quả kinh tế cao nhất, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Tha, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu lễ khai giảng

Theo chương trình khóa học (60 ngày) các học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn cách chăm sóc cây kiểng từ khâu bón phân, cắt cành, giâm cành đến sửa kiểng tạo dáng bonsai; qua đó nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về chăm sóc cây kiểng, đặc biệt là kiểng bonsai từ đó nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường. Cuối khóa các học viên sẽ được thực hành kiểm tra, đánh giá chất lượng và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo./.

Anh Thư