Truyền thông phòng, chống ma túy và kiến thức phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS cho thanh thiếu nhi

Đăng lúc: 12:38:04 18/06/2024

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, Nhằm cung cấp kiến thức về cách phòng chống Ma tuý, HIV/AIDS cho trẻ em, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn phường.

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2024 sau khi diễn ra Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2024 tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng phường Hoà Thuận, BCH Đoàn phường, Hội LHTN Việt Nam phường, Hội Đồng đội phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, Công an phường cùng phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống ma tuý cho thanh thiếu nhi; Truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS và tự chăm sóc bản thân đối với trẻ em, đoàn viên thanh niên.

Đến dự có đại diện lãnh đạo UBND phường, Trưởng, phó các Tổ chức chính trị - xã hội phường, lãnh đạo chi bộ các khóm, cùng sự có mặt của hơn 60 em thiếu nhi, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Tại buổi truyền thông đồng chí Trần Văn Bút – Phó Trưởng Công an phường cung cấp kiến thức cho thanh thiếu niên và các em học sinh về tác hại của ma túy, nâng cao nhận thức về cách phòng, chống trong học đường. Ngoài ra còn được thông tin về tác hại, cách phòng, tránh lây nhiễm HIV/AIDS và tự chăm sóc bản thân.

Đồng chí Trần Văn Bút – Phó Trưởng Công an phường tại buổi truyền thông

Sau khi nghe những chia sẻ tác hại, hậu quả nghiêm trọng do ma tuý, HIV/AIDS mang lại và những biện pháp khắc phục các em thiếu nhi tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi kiên thức có quà

Giao lưu trả lời câu hỏi

Buổi truyền thông mang ý nghĩa tốt đẹp, các em được cung cấp kiến thức cơ bản để nâng cao nhận thức, nâng cao kỹ năng phòng, chống ma túy, HIV/AIDS cho bản thân và gia đình./.

Anh Thư