Đăng lúc: 14:17:49 28/06/2024

Sáng ngày 28/6/2024, Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận tiến hành Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự hội nghị có ông Lê Văn Tuấn, Thành ủy viên/Bí thư Đảng ủy phường, ông Lâm Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, bà Nguyễn Ngọc Huệ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường, Công an, Quân sự, Y tế, Ban giám hiệu các điểm Trường công chức chuyên môn, những người hoạt động không chuyên trách thuộc Ủy ban nhân dân phường và Ban nhân dân 5 khóm.

Đại biểu dự Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội phường Hòa Thuận 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm, với sự chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp, Ủy ban nhân dân phường đã cụ thể hóa, triển khai thực hiện 13 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội  năm hai ngàn không trăm hai mươi bốn, và 12 nhiệm vụ thực hiện nội dung Bản cam kết hành động với Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, đến nay đã thực hiện đạt và vượt 4/13 chỉ tiêu và có bốn chỉ tiêu đạt từ 90 % trở lên theo kế hoạch.

Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký, tham gia sản phẩm ô cóp đạt chuẩn 3 sao trở lên. Tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn vẫn duy trì tăng trưởng, có 11 hộ kinh doanh đăng ký mới, nâng số lượng đang hoạt động trên địa bàn là 63 doanh nghiệp và 417 hộ kinh doanh cá thể. Ước tổng thu ngân sách phường  sáu tháng đầu năm  trên 4 tỷ năm trăm triệu đồng. Ước tổng chi ngân sách   sáu tháng đầu năm gần 3 tỷ bốn trăm triệu đồng, đạt hơn 35 % dự toán. Phường tập trung thực hiện công tác trật tự đô thị trên địa bàn phường, tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý 66 trường hợp vi phạm và tạm giữ hơn 49 phương tiện. Tỷ lệ thu gom rác trên địa bàn phường hiện nay đạt trên 95 %. Thường xuyên theo dõi công tác thu gom rác thải, và vận động nhân dân thực hiện Tuyến đường văn minh đô thị đường Lê Văn Cử, đoạn từ đường Hoà Tây đến đường Hoà Đông,  và thực hiện Dòng sông không rác rạch Xếp Lá, đoạn từ đường Hoà Tây đến đường Hoà Đông.

Hoạt động giáo dục các trường trên địa bàn ổn định đã hoàn tất việc tổng kết năm học  hai ngàn không trăm hai mươi ba   hai ngàn không trăm hai mươi bốn. Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được thực hiện tốt. Thực hiện tốt công tác chăm sóc, khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh quyết toán bảo hiểm y tế. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, đạt trên 85%, bảo hiểm xã hội tự nguyện, đạt trên 75%. Sáu tháng đầu năm, phường vận động được 6 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 67 % chỉ tiêu kế hoạch,  giới thiệu việc làm trong nước được hơn 58 lao động, đạt gần 29 %. Tuyên truyền, quảng bá các hoạt động văn hóa, lễ hội, qua đó từng bước phát triển và có nhiều điểm nhấn với các hoạt động trọng tâm, nổi bật. Nhìn chung, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 diễn ra phong phú, đa dạng và được nhân dân đồng tình, ủng hộ, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, lành mạnh.

Ngay từ đầu năm 2024, phường đã triển khai thực hiện cải cách hành chính với 24 nhiệm vụ trọng tâm, xoay quanh sáu nội dung của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030. Đến nay đã thực hiện 18/24 nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 75 %. Tập trung triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp. Triển khai thực hiện 01 mô hình cải cách hành chính móc khóa công dân điện tử phục vụ công dân và doanh nghiệp. Công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được thực hiện đúng quy định, tỷ lệ hồ sơ đúng hạn, đạt 100%, không có hồ sơ trễ hẹn. Triển khai và chỉ đạo lực lượng Công an phường thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự duy trì thực hiện nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu Phường. Thực hiện công tác giao quân năm 2024 đạt chỉ tiêu được giao, chỉ tiêu kế hoạch thực hiện kinh tế xã hội sáu tháng cuối năm 2024 Thành phố chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024.

Ông Lê Văn Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường, Trưởng ban Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Văn Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường, Trưởng ban Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố chỉ đạo: Ủy ban nhân dân phường đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm, trong thời gian 6 tháng cuối năm cần tập trung hơn nữa để đạt các chỉ tiêu còn gặp khó khăn như: Vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, công tác vận động lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý đất công, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm trật tự đô thị; tuyên truyền công tác ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai đến người dân bằng nhiều hình thức.

Ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đề nghị toàn thể cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách phường tiếp tục chủ động, đổi mới và nổ lực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Ngọc Mai