Triển khai thực hiện mô hình “Phường Hòa Thuận truyền thông số”

Đăng lúc: 16:24:38 16/07/2024

Ngày 16/7, Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận triển khai thực hiện mô hình “Phường Hòa Thuận truyền thông số”.

Mã QR cung cấp cho hộ dân trên địa bàn phường Hòa Thuận

Theo đó, mỗi hộ dân được cung cấp mã QR hoặc truy cập Trang thông tin điện tử phường Hòa Thuận tại địa chỉ: https://phuonghoathuan.tpcaolanh.dongthap.gov.vn. mục Phường Hòa Thuận chuyển đổi số từ chính quyền đến công dân số để tìm hiểu và tra cứu thông tin, trong đó có: Số điện thoại của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận; số điện thoại của Trưởng khóm, Phó khóm, Trưởng ban Ban công tác Mặt trận khóm; Dân số trên địa bàn khóm và phường; Tiêu chí văn minh đô thị;  Nhân vật lịch sử được đặt tên đường trên địa bàn phường; Quy hoạch sử dụng đất, bản đồ thửa đất; Cẩm nang phòng chống tin giả, sai sự thật; Nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia và nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh; Quy định về xây dựng nhà ở; giấy phép xây dựng của hộ dân và các thông tin khác theo quy định để công dân có thể tìm hiểu và tra cứu,v,v.

Ngoài ra, mã QR trên cung cấp Zalo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận để tiếp nhận những hình ảnh, thông tin của công dân cung cấp nhằm hỗ trợ, ghi nhận những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính và các vấn đề khác có liên quan để kịp thời hỗ trợ cho công dân theo quy định.

Mô hình giúp người dân cập nhật thông tin về kinh tế, văn hóa, xã hội, quy định của pháp luật,.v.v, để hiểu rõ hơn và thực hiện các chính sách, quy định của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Đồng thời hướng đến xây dựng chính quyền điện tử phục vụ Nhân dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, chuyên nghiệp, tham gia góp ý, giám sát các vấn đề ở địa phương.

Ngọc Mai