Trang chủ \Tin tức sự kiện

Phường Hòa Thuận chuyến xe nghĩa tình – chia sẻ yêu thương


Đăng lúc: 12:12:54 01/09/2021

Không ồn ào, náo nhiệt, không phô trương, cũng không cần thư cảm ơn khi địa phương phường Hòa Thuận nhắc đến mỗi khi trao tặng những suất quà cho bà con khó khăn trong mùa dịch Covid. Đó là bà Võ Thị Bích Ngọc, ngụ tổ 09 khóm Thuận An, phường Hòa Thuận, người đã đồng hành cùng với chuyến xe nghĩa tình 0 đồng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức chính trị - xã hội của phường Hòa Thuận  và cũng là chuyến xe nghĩa tình 0 đồng đầu tiên trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Từ sau khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 14 tháng 7 đến nay đã hơn 40 ngày, chuyến xe nghĩa tình 0 đồng của Phường đã tổ chức được 10 chuyến, vận chuyển hàng nhu yếu phẩm, rau, củ, quả đến với bà con trên địa bàn toàn Phường.

Nhận quà hỗ trợ chuyến xe 0 đồng

Nhớ lại buổi ban đầu mới khởi phát, mô hình chuyến xe nghĩa tình 0 đồng, Mặt trận Tổ quốc của Phường cũng gặp không ít khó khăn khi vận động lương thực, thực phẩm để hỗ trợ cho bà con trong thực hiện giãn cách xã hội, bởi địa phương luôn vận động người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện thông điệp 5K. Hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, hạn chế đi chợ, cùng nhau quyết tâm phòng, chống dịch. Để thực hiện tốt những vấn đề nêu trên, Bà Hồ Huệ Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Thuận, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường đã chia sẻ; “Cần tổ chức những chuyến xe nghĩa tình để vận động và cung cấp lương thực, thực phẩm cho bà con đang gặp khó khăn, nhất là đối với người đang ở trọ tại các khu nhà trọ”.

Chính vì thế sau khi được Mặt trận Tổ quốc vận động, chị Ngọc phấn khởi tham gia, chuyến xe đầu tiên được chị hỗ trợ 400 trứng vịt, 200 kg  gạo, 20 thùng mì, 150 kg rau củ quả các loại… Thế là chuyến xe lăn bánh mang trọn vẹn những tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia chân thành đến với bà con khó khăn của Phường, thật trân quý biết bao những tấm lòng thầm lặng mà cao cả. Ban đầu thì mỗi tuần chỉ tổ chức một chuyến, xe đến những nơi bà con đang gặp khó khăn nhất, sau dần thì mỗi tuần tổ chức hai rồi đến ba, bốn  lần, số quà và tiền của chị ủng hộ cho chuyến xe nghĩa tình 0 đồng tính đến nay đã hơn 30 triệu đồng, khi thì chị góp tiền mua trứng, mì, rau, củ, quả. Có khi chị tự đi mua rau, củ, quả tận xã Mỹ Ngãi để kịp cung cấp đến chuyến xe 0 đồng. Chị Ngọc tâm sự; “Ngày xưa mình cũng từng xuất thân từ một gia đình nghèo khó, nên mình rất cảm thông đối với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, nhất là trong mùa dịch,  xin gửi một phần nhỏ tấm lòng của mình, chỉ mong người dân giảm bớt khó khăn, vượt qua đại dịch là chị đã thấy vui rồi”. Ngoài chị Ngọc ra, dần dần có rất nhiều mạnh thường quân cùng ủng hộ,  như anh Nguyễn Quang Sang, ngụ tổ 20 khóm Thuận Phú, sau khi biết phường có chuyến xe nghĩa tình 0 đồng, anh tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm như mì, trứng, nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn, rau, củ quả.. tổng trị giá trên 35 triệu đồng và còn có rất nhiều các mạnh thường quân khác nữa.

Nói sao cho hết những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân, thầm lặng mà cao cả, chị Ngọc và anh Sang là một trong số rất nhiều mạnh thường quân đã đồng hành cùng chuyến xe nghĩa tình 0 đồng của phường Hòa Thuận trong suốt thời gian qua, 10 chuyến xe  với hơn 1.000 suất quà tổng trị giá 125 triệu đồng đã nói lên tất cả sự sẻ chia từ những tấm lòng vàng trong mùa dịch Covid. Bà Nguyễn Ngọc Huệ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Thuận chia sẻ: “ Tôi rất trân quý và biết ơn những tấm lòng của các anh, chị mạnh thường quân đã hỗ trợ cho bà con của Phường vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid, các anh, chị mạnh thường quân thật sự là những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid – 19, đồng thời đã giúp cho hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của Phường thêm nhiều ý nghĩa thiết thực, chăm lo tốt cho bà con của địa phương mình trong mùa dịch”. Còn đối với ông Lê Văn Thành, ngụ tổ 31 khóm Thuận Phát,  khi nhận phần quà trên tay ông xúc động nói:  “ Tôi rất cảm ơn chuyến xe nghĩa tình 0 đồng của Mặt trận Tổ quốc cũng như những phần quà của các mạnh thường quân đã giúp cho tôi vượt qua khó khăn, chứ nếu không có chuyến xe nghĩa tình này thì tôi cũng như một số bà con khác không biết xoay sở như thế nào trong mùa dịch này”.

Và còn rất nhiều, rất nhiều nữa, nói sao cho hết những nghĩa cử cao đẹp, tình thương yêu và sự sẽ chia của các mạnh thường quân, chỉ mong dịch bệnh qua đi, cuộc sống trở lại bình thường để đem lại niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn cho người dân.

Ngọc Huệ

 

Tin cùng chủ đề:

 1 2 3 >  Last ›