Phường Hòa Thuận tổ chức chương trình đối thoại với công dân về chính sách giảm nghèo, lao động, việc làm năm 2023

Đăng lúc: 16:57:07 27/06/2023

Chiều ngày 26/6, tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng Phường Hòa Thuận, Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và xã hội thành phố Cao Lãnh tổ chức chương trình đối thoại với công dân về chính sách giảm nghèo, lao động, việc làm năm 2023

Tham dự chương trình có đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Tháp, Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận và 37 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Phường Hòa Thuận.

Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố trả lời ý kiến công dân

Tại buổi đối thoại đã có 03 lượt ý kiến của công dân về đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà ở, hỗ trợ vốn vay giải quyết việc làm, hỗ trợ đào tạo nghề…. Qua đó, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Tháp thông tin đến người dân các chính sách cho vay vốn thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố và địa phương đã trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của công dân và định hướng giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm các giải pháp ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Được biết, toàn phường hiện có 25 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1,15% dân số) và 74 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 3,41% dân số). Dự kiến cuối năm 2024, có 04 hộ thoát nghèo và 10 hộ thoát cận nghèo.

Chương trình đối thoại đã góp phần giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đến lãnh đạo Thành phố, địa phương góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Ngọc Mai