Phường Hòa Thuận: "Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023” thiết thực hướng về cơ sở

Đăng lúc: 14:47:22 23/08/2023

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân và Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ). Chiều ngày 18/8/2023, tại Trung tâm Văn hóa – học tập cộng đồng phường Hòa Thuận, Hội đồng bảo vệ An ninh trật tự phường tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đến dự Ngày hội có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Thành viên BCĐ 138 Thành phố, Phó Trưởng Công an Thành phố cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và Nhân dân trên địa bàn phường.

Quang cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là dịp để nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn. Trong 8 tháng đầu năm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, không xảy ra trọng án và tội phạm nghiêm trọng, các loại tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật được phát hiện và xử lý kịp thời. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được thực hiện gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phong trào đã khơi dậy ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm, thực thi pháp luật, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, củng cố, xây dựng hệ thống trong sạch vững mạnh.

Tại ngày hội các đại biểu đã phát biểu ý kiến tham luận, cũng như đóng góp ý kiến trực tiếp để công an phường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm tiếp tục tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ An ninh Tổ quốc; củng cố và nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự gắn với việc xây dựng, phát triển kinh tế tại địa phương.

Nhân dịp tổ chức Ngày hội, Ban Thường vụ Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Thành phố tặng quà chúc mừng Ngày hội. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường biểu dương những thành tích, kết quả mà cán bộ và Nhân dân phường Hòa Thuận đã đạt được trong thời gian qua, ghi nhận kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng bảo vệ ANTT phường, sự nỗ lực cố gắng của lực lượng công an trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Trong không khí Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đang diễn ra sôi nổi trên địa bàn Thành phố, Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Nhân dân phường Hòa Thuận tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thống nhất cao nhận thức về phong trào và nội dung phong trào cũng như ý nghĩa “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” diễn ra hàng năm. Không ngừng đổi mới phương pháp, cách làm trong công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; gắn kết chặt chẽ phong trào này với các phong trào thi đua yêu nước khác, coi trọng tính nêu gương, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào để nhân rộng trong toàn phường. Cấp ủy, chính quyền phải thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, tăng cường triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách về giảm nghèo, nâng cao đời sống Nhân dân đi đôi với phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, đảm bảo dân chủ thực sự, dân chủ tập trung. Tiếp tục củng cố và phát triển lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, làm nòng cốt, chỗ dựa cho phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bà con Nhân dân thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mình, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, động viên người thân trong gia đình gương mẫu thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, mỗi người dân hãy là một quan sát viên, giám sát viên tích cực đóng góp, phản biện góp ý để góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại địa phương.

Ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường nhận giấy khen của Công an TP Cao Lãnh

Phát biểu tại ngày hội, Ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo và trân trọng cảm ơn sự đồng hành của toàn thể bà con Nhân dân địa phương trong tham gia xây dựng phong trào những năm qua. Chủ tịch phường mong muốn trong thời gian đến, quần chúng nhân dân tiếp tục phát huy vai trò "chiến sĩ" trên mặt trận BVANTQ, cùng với ngành chức năng giữ vững bình yên trên toàn địa bàn.

Tại Ngày hội, 01 tập thể được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố khen thưởng, 01 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng và 03 tập thể, 10 cá nhân xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Chủ tịch phường khen thưởng.

Ánh Tuyết