Kỳ họp thứ bảy Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 16:21:20 22/12/2023

Ngày 22/12, Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận tổ chức kỳ họp thứ bảy khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp lần thứ bảy Hội đồng nhân dân phường

Tham dự kỳ họp có Ông Võ Phan Thành Minh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Ông Lê Văn Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, Trưởng ban kinh tế Hội đồng nhân dân Thành phố, đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu HĐND phường, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, cán bộ, công chức và Trưởng 05 khóm.

Sau phát biểu khai mạc, các đại biểu được xem clip trình chiếu Báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân và Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của Ủy ban nhân dân phường; Báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân phường và Báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân thành phố Cao Lãnh, khóa IX.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân phường, năm 2023 tình hình kinh tế xã hội của phường đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bậc đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ước tổng thu ngân sách phường năm 2023 9.867.269.000 đồng, đạt 132,79%. Ước tổng chi ngân sách phường năm 2023 8.860.745.000 đồng, đạt 101,67%. Trên địa bàn phường được đầu tư 15 công trình xây dựng cơ bản, với tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng. Tổ chức ra quân thực hiện “Dòng sông không rác”. Vận động Nhân dân đóng góp kinh phí mua 107 thùng rác bố trí tuyến đường Lê Văn Cử (liên 03 khóm Thuận Nghĩa – Thuận An – Thuận Trung), với tổng số tiền 20.940.000 đồng. Vận động đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt trên 05 tuyến đường ngõ xóm.

Hoạt động dạy và học của các điểm trường đảm bảo theo lộ trình đề ra. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế  đạt 96. Hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được nâng cao chất lượng, đi vào chiều sâu, gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương. Vận động 8/6 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Phối hợp cất mới 03 căn nhà đại đoàn kết, với tổng số tiền 410.000.000 đồng. Tỷ lệ giảm nghèo còn 0,87%/0,2% dân số (06/04 hộ) đạt 150%. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện, tình hình giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân sớm hạn, đúng hạn đạt đạt 100%. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định.

Đại biểu biểu tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết: Về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán ngân sách năm 2024.

Tai kỳ họp đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối vời ông Nguyễn Thanh Tâm, nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Hòa Thuận. Lý do: Chuyển công tác về Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Thuận Đông; Bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Trần Thanh Nhàn, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Hòa Thuận; Biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân phường đối với ông Võ Minh Tài. Lý do: nghỉ việc và không cư trú tại địa phương.

Đại biểu và khách dự kỳ họp Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lâm Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Hòa Thuận đề nghị các Ban Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân phường chủ động nghiên cứu và chọn lọc những vấn đề trọng tâm, tăng cường khảo sát, giám sát, thông tin kịp thời đến Ủy ban nhân dân phường thấy được những tồn tại, hạn chế để tháo gỡ, chấn chỉnh và khắc phục. Đồng thời yêu cầu Ủy ban nhân dân phường tập trung, chủ động dự báo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024  một cách linh hoạt, hiệu quả. Quan tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành các hoạt động của bộ máy chính quyền, triển khai thực hiện hiệu quả Đề án chuyển đổi số. Bảo đảm an ninh trật tự, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội.

Ngọc Mai