Tổng kết tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2024

Đăng lúc: 16:19:14 26/12/2023

Sáng ngày 26/12, Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình kinh tế xã hội năm 2023 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Công an, Quân sự, Y tế, Ban giám hiệu các điểm Trường công chức chuyên môn, những người hoạt động không chuyên trách thuộc Ủy ban nhân dân phường và Ban nhân dân 5 khóm.

Đại biểu dự Hội nghị Tổng kết kinh tế - xã hội năm 2023

Trong năm 2023, Ủy ban nhân dân phường tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp cụ thể thực hiện đồng bộ, quyết liệt ngay từ đầu năm. Đã thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu.

Ước tổng thu ngân sách phường năm 2023: 9.867.269.000 đồng, đạt 132,79%. Trên địa bàn phường được đầu tư 15 công trình xây dựng cơ bản, với tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng. Vận động đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt trên 05 tuyến đường ngõ xóm. Hoạt động dạy và học của các điểm trường đảm bảo theo lộ trình đề ra. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế  đạt 96%. Hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 96,46%. Vận động 8 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 133%. Trong năm có 06 hộ thoát nghèo, đạt 150%, chiếm tỷ lệ 0,87% dân số. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện, tình hình giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân sớm hạn, đúng hạn đạt đạt 100%. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định. Trên cơ sở kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023. Năm 2024, Ủy ban nhân dân phường dự kiến có 13 chỉ tiêu chủ yếu, bao gồm: 02 chỉ tiêu kinh tế; 07 chỉ tiêu văn hóa; 02 chỉ tiêu quốc phòng, an ninh; 02 chỉ tiêu xây dựng chính quyền.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Ngô Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đề nghị toàn thể cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách phường tiếp tục chủ động, đổi mới và nổ lực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch UBND Phường tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân phường đã khen thưởng 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phường Hòa Thuận năm 2023.

Ngọc Mai