Khai giảng Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em phường Hòa Thuận năm 2024

Đăng lúc: 15:33:17 04/04/2024

Thực hiện theo Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh về việc thực hiện Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em thành phố Cao Lãnh năm 2024.

Sáng ngày 02/4/2024 tại trường Tiểu học Hòa Thuận tổ chức lễ khai giảng Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em phường Hòa Thuận năm 2024. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Hòa Thuận, BCH Đoàn Phường, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Chí Thanh và TH Hòa Thuận và hơn 100 em học sinh tham gia.

Quang cảnh buổi khai giảng lớp dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn

Đến dự buổi khai giảng đại diện lãnh đạo UBND phường Hòa Thuận  phát biểu đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng bơi lội, giúp các em nâng cao sức khỏe, trang bị cho các em có kiến thức và kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân mình và phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em, đây là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình học chính khóa của năm học cũng như đem đến cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực và an toàn.

Ông Nguyễn Văn Tha, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Năm 2024 Phường mở 4 lớp bơi an toàn phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em, mỗi lớp học từ 25 – 30 em, thời gian mỗi lớp bơi là 12 buổi, lớp học kéo dài khoảng 03 tháng từ ngày (29/3/2024 – 15/5/2024). Phấn đấu sau khi hoàn thành khóa học 100% em tham gia lớp học biết bơi và có kỹ năng bơi an toàn.

Các em thực hành khởi động và động tác bơi trên cạn

Quang cảnh các em đang học bơi tại hồ bơi

Việc mở lớp dạy bơi cho các em là hết sức cần thiết nhằm tạo điều kiện cho các em được thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ mình trong môi trường nước khi khu vực sinh sống ở địa phương hiện tại là nơi có nhiều sông ngòi, kênh, rạch,… giúp giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ đó cũng là vấn đề đang được quan tâm hiện nay./.

Anh Thư